Posts

Showing posts from May 20, 2018

Hoa phượng rơi đón mùa thu tới ...

Image
Mình đã nghe nhiều giọng hát của nhạc phẩm Sắc Hoa Mầu Nhớ của Nguyễn Văn Đông, nào là Thanh Tuyền, Phương Dung, Ngọc Minh, Tâm Đoan, Hương Lan, Như Quỳnh, Thế Sơn, Duy Trác,  Lệ Thanh và dĩ nhiên Hà Thanh, bởi nói đến nhạc Nguyễn Văn Đỗng là nghĩ ngay đến ca sĩ Hà Thanh.  Với Sắc hoa màu nhớ thì thích nghe Lệ Thanh hát nhất.  Ca sĩ Lệ thanh bắt đầu đi hát năm 1965 tại Sàigon. Tiếc là cô lấy chồng sớm và nhất định không hát nữa. Mình rất thích giọng hát Lệ Thanh. Nghe Lệ Thanh để là nghe lại biết bao nhiêu là kỷ niệm của một thời niên thiếu, êm đẹp mà chẳng bao giờ còn tìm thấy lại được! lãng mạn, nhẹ nhàng Cảm ơn người nhạc sĩ tài hoa đã dâng cho đời những bản nhạc đẹp lay động lòng người, tuy sáng tác trong thời kỳ khói lửa chiến chinh nhưng vẫn lãng đãng chất lãng mạn và đầy tình nhân bản. tpt

Lẩu vịt

Image
hôm nay Chủ nhật, thử làm món lẩu vịt theo công thức chế biến của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy.   kết quả thành công thành công đại thành công Nguyên liệu 1/2 con vịt (khoảng 1,5kg), 1 chén rượu trắng, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu (nước tương đen). Gia vị lấy mùi thơm: 100g gừng nướng cháy, 50g tỏi nướng cháy, một miếng nhỏ trần bì, 4 bông hoa hồi (còn gọi là bông tai vị), 5 miếng cam thảo, một hạt thảo quả. Gia vị nêm: 50g dầu hào, một muỗng cà phê muối, một muỗng canh nước cốt gà (có thể thay bằng hạt nêm từ thịt gà), 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (mì chính), 50g đường phèn.  Rau củ: 200g củ sen cắt vát cục, 100g nấm đông cô tươi, 100g tần ô (cải cúc), 200g cải thảo, 10 cái nấm đông cô khô (ngâm nước cho nở rồi rửa sạch), một miếng đậu hũ. Bún tươi Nước chấm: 10 miếng chao trắng, một muỗng canh sữa đặc, một muỗng canh sa tế. Cách làm   Vịt sau khi làm sạch lông, thoa rượu và hắc xì dầu lên khắp con vịt, cả trong và ngoài để vịt thơm và có màu đẹp. Chiên vịt