Đậu hủ Tứ Xuyên - Mapo Tofu
Nguyên liệu: Đậu hủ non 1 hộp Thịt nạc vai 100gr hoặc 200gr tùy thích Tỏi vài tép, gừng một miếng nhỏ Hành lá vài nhánh Dầu hào, xì dầu mỗi thứ 2 muỗng canh Dầu ăn, saté, ớt bột màu mỗi thứ 1 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng cafe Tiêu, bột nêm Cách làm: Lấy đậu hũ non ra khỏi hộp, rửa nhẹ qua, xắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn. Tỏi gừng băm nhỏ, hành lá xắt sợi. Thịt nạc heo xay nhỏ ướp với một muỗng dầu hào, một muỗng xì dầu, chút tiêu và tỏi băm. Phi tỏi và gừng băm cùng với ớt bột và saté. Cho thịt vô xào, gần chín thì cho đậu hũ vô. Nêm lại với muỗng dầu hào và xì dầu còn lại thêm muỗng dầu mè. Đảo nhẹ và lắc chảo thường xuyên cho đậu hũ ngấm đều. Thêm chút nước, hạ lửa nhỏ nấu thêm chừng 3 - 5 phút. Dọn ra dĩa, rắc hành lá, thêm chút mè rang. Dọn ra dĩa, rắc hành lá, thêm chút mè rang. Ăn với cơm nóng, bá chấy. Bé Na không ăn được cay nhiều nên chỉ bỏ xí ớt cho có màu. Món này đúng ra là phải đỏ rực màu ớt, ăn