Posts

Showing posts from September 5, 2021

Rú Chá vào đông

Image
Đánh cá ở rừng ngập mặn Siena International Photo Awards (SIPAContest) là cuộc thi nhiếp ảnh dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nghiệp dư và cả sinh viên trên khắp thế giới,  hàng năm thu hút nhiếp ảnh gia từ khắp nơi tham dự với hàng nghìn ảnh dự thi. Trong đó, Drone Photo Awards là  cuộc thi quan trọng nhất trên toàn thế giới về quay phim và chụp ảnh trên không  với các tác phẩm được quay chụp từ các thiết bị như drone, diều, dù lượn, khinh khí cầu, trực thăng ...   Đây là một dự án của Siena Awards dành riêng cho một thể loại nhiếp ảnh khác được cố tình tách ra để so sánh với nhiếp ảnh truyền thống.    Bức ảnh  Đánh cá ở rừng ngập mặn của n hiếp ảnh gia Phạm Huy Trung của Việt Nam  đoạt giải nhất hạng mục Con người của cuộc thi ảnh chụp trên cao -  Drone Photo Awards 2021.    Tác phẩm được thực hiện ở rừng ngập mặn Rú Chá - phá Tam Giang, tỉnh Thừa Thiên Huế vào mùa đông, khi rừng chá rụng lá và chuyển màu trắng. Trong chủ đề ảnh Con người của Drone Photo Awards còn 7 tác phẩ

Lối xưa, thềm cũ ... trên đỉnh đèo Hải Vân

Image
Trên cung đường xuôi ngược Bắc Nam, du khách khi lên đến đỉnh đèo Hải Vân, sẽ nhìn thấy hai cái cổng thành xưa, đứng chênh vênh trên sườn núi u hoài, trầm mặc với thời gian. Đó là những gì còn sót lại, dấu tích cuối cùng của Hải Vân quan trên địa điểm cao nhất của con đường cái quan nối liền Huế với Đà Nẵng. Nơi đây từng là lũy phòng thủ cho cửa ngõ phía nam của kinh thành Huế xưa. dấu tính còn lại của Hải Vân Quan xưa Ảnh: H. Hải Vào một ngày cuối xuân năm 1987, theo một đoàn hành hương mình với con em và một người bạn đã đi ngang Hải Vân quan trên đỉnh đèo Hải Vân và "Dừng chân đứng lại trời, non, nước". đứng ở trên đèo và nhìn xuống đoạn đường ngoằn nghoèo,  quanh co mình vừa đi qua ở phía dưới vô cùng ngoạn mục và thú vị Từ Đà Nẵng theo quốc lộ 1 sau khi qua cầu  Nam Ô, chiếc xe đò cũ kỹ của đoàn mình bắt đầu ì ạch bò lên đèo, con đường dốc dần lên, vòng vèo cho tới khi lên đến đỉnh.   Trên đỉnh,  bên phải đường đèo có hai cái cổng vòm bằng gạch phủ đầy rêu xanh,  kiểu

Echeveria Lilacina

Image
Còn gọi là Ghost Echeveria.  Xuất xứ từ Mexico. Echeveria Lilacina có lá cây bao phủ bởi lớp phấn màu xám bạc dáng hình chiếc muỗng. Cây trưởng thành có thể đạt đến chiều cao chừng 15 phân và đường kính từ 12 đến 25 phân.  2021 em như một nụ hồng 2017 Lúc này nó chỉ khoảng 7 -8 phân chiều cao và chừng 17 phân ngang Nicknamed ghost echeveria for its pale silvery-blue foliage, this Mexican species is perfect for contrasting with varieties like ‘Black Prince’ or E. nodulosa. It produces coral-pink blooms in summer and grows 12 inches tall and wide. Zones 10-11 tpt

Cà tím xào tỏi

Image
Nguyên liệu  Cà tím 2 trái, tỏi 3 tép, ớt 2 trái, sốt ớt đậu cay 1 muỗng cà phê, dầu ăn 300 ml, hành lá 2 nhánh Bột bắp 1 muỗng cà phê, giấm balsamic 1 muỗng cà phê, muối 1 muỗng cà phê, nước tương 2 muỗng canh, đường trắng 1 muỗng cà phê, nước 5 muỗng canh. Cách làm: – Rửa sạch cà tím, cắt khúc ngắn rồi chẻ thành những miếng nhỏ với kích thước tùy thích. Ngâm cà tím vào nước muối loãng để không bị thâm rồi rửa sạch. – Rửa sạch hành lá, thái nhỏ đầu hành. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhỏ. Thái nhỏ ớt tươi và phần lá của hành lá. – Trong chén nhỏ, hòa tan 5 muỗng canh nước lọc với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm balsamic. Vớt cà tím ra, thấm khô nước, xóc cà tím với ít bột bắp.– Đun nóng nhiều dầu ăn ở lửa vừa, cho cà tím vào chiên sơ qua cho các miến cà tím hơi dịu lại thì với ra để ráo dầu. – Phi thơm đầu hành lá, tỏi băm với ít dầu ăn, thêm 1 muỗng cà phê sốt ớt đậu cay vào, đảo đều. Sau đó cho cà tím chiên vào xào c