Posts

Showing posts from October 18, 2015

Image
[...] Lá tựa số phận con người. Nụ chồi như trẻ sơ sinh, lá non mơn mởn như tuổi dậy thì, cành lá vươn dậy hướng lên trời xanh như khát vọng thời thanh niên xung mãn, rồi thì úa dần như tuổi về già và cuối cùng rơi rụng như con người tìm chốn nghĩ ngơi cứ muốn quay về nguồn cội.  Sau khi mục rữa, lá chỉ còn lại mảng gân khô vừa trong vừa đục, như một linh hồn mong manh, có thực nhưng không... Mỗi chiếc lá cũng giống như con người, chúng cũng có những chuyến đi xa, sau những chuyến du hành, nó trưởng thành và hiểu biết hơn về thế giới xung quanh, từ đó nhận thức được hành động của mình. Lá cũng có những “số phận” khác nhau. Có chiếc lá may mắn sau chuyến đi xa được trở về nguyên vẹn, nhưng cũng có chiếc lá bị trôi giạt, dập nát…”. ..Thỉnh thoảng có chiếc lá khô ép trong cuốn sách nào đó rơi ra, nó gợi ngay trong ta nỗi hoài nhớ mênh mông kỷ niệm thời thanh xuân hay những tình yêu xa xăm không bao giờ trở lại... Lá buồn ! Th ời gian, c ái m

bún chả thịt nướng

Image
Nguyên liệu 500g thịt ba ba chị 500g thịt nạc vai 5 cây sả, chục củ hành khô, ớt, tỏi, chanh Đu đủ, cà rốt, rau sống Bột nêm, nước mắm, đường, nước màu, mắm tôm. Cách làm Ướp thịt Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng hơi mỏng bản to.  Thịt nạc vai băm hoặc xay nhuyễn Sả xay nhuyễn, vắt lấy nước.  Hành tỏi cũng xay thật nhỏ. Cứ 1kg thịt dùng 3 muỗng café bột nêm, 3 muỗng cafe nước mắm, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng café mắm tôm, 1 muỗng café nước màu.  Chia đôi phần gia vị này cùng với nước cốt sả và hành tỏi xay rồi ướp một phần vào thịt xay, phần còn lại ướp vộ thịt xắt miếng.  Để thịt trong ngăn dưới tủ lạnh từ vài tiếng đến một đêm.  Trước khi đem ra nướng khoảng 30 phút thì cho thêm thịt 1 muỗng nước cốt chanh, để thịt nướng xong được mềm. Viên thịt băm thành từng miếng nhỏ tròn dẹp.  Bỏ thịt và chả vô lò nướng hay nướng trên bếp than. Làm đồ chua Đu đủ, cà rốt gọt vỏ ngâm nước muối loãng rồi xắt thành miếng mỏng ngâm thêm nước muối chừng 15 phút, để ráo.  Trộn đu đủ, c