bún chả thịt nướng


Nguyên liệu

500g thịt ba ba chị
500g thịt nạc vai
5 cây sả, chục củ hành khô, ớt, tỏi, chanh
Đu đủ, cà rốt, rau sống
Bột nêm, nước mắm, đường, nước màu, mắm tôm.

Cách làm

Ướp thịt
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng hơi mỏng bản to.  Thịt nạc vai băm hoặc xay nhuyễn
Sả xay nhuyễn, vắt lấy nước.  Hành tỏi cũng xay thật nhỏ.
Cứ 1kg thịt dùng 3 muỗng café bột nêm, 3 muỗng cafe nước mắm, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng café mắm tôm, 1 muỗng café nước màu.  Chia đôi phần gia vị này cùng với nước cốt sả và hành tỏi xay rồi ướp một phần vào thịt xay, phần còn lại ướp vộ thịt xắt miếng.  Để thịt trong ngăn dưới tủ lạnh từ vài tiếng đến một đêm.  Trước khi đem ra nướng khoảng 30 phút thì cho thêm thịt 1 muỗng nước cốt chanh, để thịt nướng xong được mềm.

Viên thịt băm thành từng miếng nhỏ tròn dẹp.  Bỏ thịt và chả vô lò nướng hay nướng trên bếp than.

Làm đồ chua
Đu đủ, cà rốt gọt vỏ ngâm nước muối loãng rồi xắt thành miếng mỏng ngâm thêm nước muối chừng 15 phút, để ráo.  Trộn đu đủ, cà rốt với đường, giấm, chanh và ớt tỏi sao cho vị chua ngọt vừa ăn, theo tỷ lệ một đường, một chanh giấm.

Pha nước mắm
Pha nước mắm theo tỷ lệ: 2 mắm, 5 nước, 1.5 đường và 1 nước cốt chanh, sau đó cho tỏi và ớt bằm, vào khuấy đều. Có thể điều chỉnh tùy theo độ mặn của nước cho vừa khẩu vị  miễn sao nước mắm ngọt một chút, chua dịu là được.

Trước khi ăn nấu nước mắm cho ấm ấm rồi ngâm thịt và chả cùng đồ chua vô nước mắm, ăn kèm bún và rau sống, thêm chai ken nữa.

Cái món này ăn ngon mà làm vô cùng mất công

tpt





Comments

Popular posts from this blog

Phụng nữ ân cần biệt cố nhân

Echeveria Lilacina

Cô phàm viễn ảnh bích không tận