Posts

Showing posts from October 28, 2012

Sinh nhật TV

Tháng 1 : Mỹ Vân 1/1 , Anh Dao 15/1 Tháng 2 : Phương Thảo 7/2; Ngọc Lan 14/2, Thọ 17/2 Tháng 3 : Mỹ Linh 19/3 ; Minh Trí (VN) 17/3, Bích Vân /3, Kim Chi Trần 30/3 Tháng 4 : TT Thắng 21/4 Tháng 5 : Hữu Dũng 5/14 Tháng 6 : Thúy Mai 20/6 , Đoan Trang / 6 Tháng 7 ; Anh Vũ 18/7, Thượng Hiền 30/7 Tháng 8 : Kim Tâm 7/8 , Thanh Thủy 16/8, Thanh Loan 22/8 ,                   Tháng 9 : Hoàng Ly 2/9, Quốc Hùng (A1) 8/9, Thanh Uyên 9/9   Tháng 10: Minh Yến /10, Đông Duyên 4/10   Tháng 11: Ngọc Trang 1/11, Thế Long 7/11 , Chi Đặng 11/11 , A Thu 14/11, Thu Thảo 29/11 Tháng 12: Thanh Nhã 2/12, Lệ Thu 6/12, Kim Trang 25/12 so far chỉ biết vậy note:  day/month/year

tháng mười

Image
Dịu hiền hoa cỏ thương ơi Nhớ thương suốt cả một đời không phai ... Vẫn nguyên trong trái tim này Cỏ hoa ngày ấy hương say ngát nồng! (thơ Đồng Bác Kế) ảnh Dũng Đakao Tháng mười vừa rơi qua khung cửa. Một buổi chiều cuối tháng lang thang hoài trên phố nhặt nắng cuối ngày. Buổi chiều nay.  Buổi chiều nghe lòng chợt úa...những chiều hoa cỏ ngày xưa. Như thấy dưới chân mình cỏ mọc hoa, những con đường chỉ toàn hoa cỏ may . Nghe thương tháng mười phai màu...nhạt tan ngày cũ... Nghe đời mình cỏ mọc xanh rêu một thuở ...   tpt

cơm rượu

2 lbs nếp lức hoặc nếp than (nếp cẩm) 8 viên men (mua từ VN) Ngâm nếp trong nước để qua đêm. Sau đó nấu trong nồi cơm điện như nấu cơm. Nấu hơi nhão một chút để rượu nếp ra nhiều nước. Lấy ra rổ để cho thật nguội (phải thật nguội mới được cho men vào nếu không rượu nếp sẽ bị chua). Giả men thật nhuyễn rắt lên nếp nguội. Trộn đều. Để cái thau dưới rổ nếp trộn với men để khi rượu nếp lên men thì sẽ chảy nước xuống thau. Đem vào ủ chổ ấm. Nhớ đậy kỹ. Ủ 3 ngày 3 đêm là mang ra xơi được.  Khi ủ nếp gói trong chăn rồi để gần lò sưởi để nơi ấm tối. Nếu có chăn điện thì trùm ra ngoài nếp tốt hơn. Nhã

thu về xao xác bờ Đông Mỹ

Image
Một buổi sáng thức giấc thấy mình nằm chơ vơ giữa những tàn phai của mùa thu. Mùa của những lá đổ và chơ vơ trơ trọi.     Tháng 10 đứng dưới tàng cây dần trụi lá bỗng nhẹ bẫng một nốt trầm xanh xao, tan vào nỗi nhớ… Tháng 10 trời ẩm ương những giọt mưa còn sót lại đậu trên cành cây khô đã gãy. Có một Tôi vẫn âm thầm đi về. Nơi con đường nên thơ lần về phía giáo đường… Đường thu khi không mà trải nhựa lá mùa thu. Những con đường lá bay mù không lối về… Sự hoang tàn của những ngày thu đẹp xao xác. Độ cuối thu, gió cuốn những chiếc lá vàng bay chấp chới, phất phơ xao xác một góc trời…  Khi lá rừng phong dần đỏ thắm anh nghe hương nồng bánh diệp thoảng quanh đây ôi những mùa thu rực rỡ xứ người anh vẫn nhớ vẫn mơ mỗi độ thu vàng phố cũ nhớ những con đường hoàng hôn tím nhẹ áo trắng ai đi dáng đẹp mơ hồ gót nhỏ thì thầm, guốc mộc đơn sơ như ghi dấu một thời anh mộng tưởng Anh còn nhớ cả một trời mây thầm lặng con sông nằm khuất

nem nướng

Nguyên liệu: 5 lbs thịt heo vai xay (nhờ xay 2 lần cho nhuyễn) 2 củ tỏi giã nhuyễn bằng cối đá (củ chứ không phải tép tỏi) 5 muỗng canh nước mắm ăn sống (Hiệu 3 con cua hay Phú Quốc) 5 muỗng café bột nêm 5 muỗng canh đường 1 muỗng café tiêu 1 bao bột nổi hiệu Con Đầm - Mua ở chợ VN, túi giấy màu hồng, hiệu Alsa, Baking Powder của Pháp (nghi quá!) 3 tròng trắng trứng gà Cách làm: Tỏi băm hay giã nhuyễn trộn với thịt cùng với nước mắm, bột nêm bột nổi, và đường. Bóp trộn đều cho đến khi nào thịt thấy dai. Cho tròng trắng trứng vô, bóp trộn đều. Càng chịu khó nhào thì thịt càng dai.   Để vào tủ lạnh qua một đêm.  Sau đó đem ra nướng. Nên dùng lò nướng giống như loại George Foreman Panini grill.  Cách làm Tương: Trộn đều hỗn hợp: N ướ c t ươ ng ớ t chua ng ọ t ch ấ m gà c ủ a Thái lan, Peanut butter, T ươ ng đen ăn ph ở (chút thôi), chút n ướ c m ắ m. Rồi nấu lên cho sôi nhè nhẹ. Trước khi  đem microwave cho ấm. Có thể cho thêm tỏi, ớt và dưa chua. Hoặc có thể ăn  với