nem nướng

Nguyên liệu:

5 lbs thịt heo vai xay (nhờ xay 2 lần cho nhuyễn)
2 củ tỏi giã nhuyễn bằng cối đá (củ chứ không phải tép tỏi)
5 muỗng canh nước mắm ăn sống (Hiệu 3 con cua hay Phú Quốc)

5 muỗng café bột nêm
5 muỗng canh đường

1 muỗng café tiêu
1 bao bột nổi hiệu Con Đầm - Mua
ở chợ VN, túi giấy màu hồng, hiệu Alsa, Baking Powder của Pháp (nghi quá!)
3 tròng trắng trứng gà

Cách làm:

Tỏi băm hay giã nhuyễn trộn với thịt cùng với nước mắm, bột nêm bột nổi, và đường.
Bóp trộn đều cho đến khi nào thịt thấy dai. Cho tròng trắng trứng vô, bóp trộn đều. Càng chịu khó nhào thì thịt càng dai.   Để vào tủ lạnh qua một đêm.  Sau đó đem ra nướng. Nên dùng lò nướng giống như loại George Foreman Panini grill. 


Cách làm Tương:

Trộn đều hỗn hợp: Nước tương t chua ngt chm gà ca Thái lan, Peanut butter, Tương đen ăn ph (chút thôi), chút nước mm. Rồi nấu lên cho sôi nhè nhẹ. Trước khi  đem microwave cho ấm. Có thể cho thêm tỏi, ớt và dưa chua.
Hoặc có thể ăn  với nước mắm chua ngọt.

recipe của Nhã

Comments

Trang said…
Linh thích mùi vị nên bỏ thêm chút ngũ vị hương(gia vị thịt nướng), rượu mai quế lộ. Còn đường thì 1tbs/1lbs thịt. Dùng máy đánh trứng nên không phải nhào(khỏe re). Trước khi nướng lấy cọng xã bâm dập xong vo thịt xung quanh như chạo tôm.
Trang said…
LÀM 3LBS THỊT:
3 lbs thịt heo vai xay
1 củ tỏi giã nhuyễn bằng cối đá (khoãng 10 tép tỏi)
5 muỗng canh nước mắm ăn sống
4 muỗng canh đường
1 tsp baking powder
2 tròng trắng trứng gà
Trang said…
This comment has been removed by the author.
Trang said…
LÀM ĐỒ CHUA (Mỹ Linh):
+ Muốn mau ăn thì cà rốt cắt sợi. Pha tỷ lệ 1 đường + 1 giấm + 1 nước.
+ Muốn để dành tủ lạnh thì 1 đường + 1 giấm + 2 nước.

Popular posts from this blog

Phụng nữ ân cần biệt cố nhân

Echeveria Lilacina

Cô phàm viễn ảnh bích không tận