Đậu hủ Tứ Xuyên - Mapo Tofu


Nguyên liệu:

Đậu hủ non 1 hộp
Thịt nạc vai 100gr hoặc 200gr tùy thích
Tỏi vài tép, gừng một miếng nhỏ
Hành lá vài nhánh
Dầu hào, xì dầu mỗi thứ 2 muỗng canh
Dầu ăn, saté, ớt bột màu mỗi thứ 1 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng cafe
Tiêu, bột nêm






Cách làm:

Lấy đậu hũ non ra khỏi hộp, rửa nhẹ qua, xắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.  
Tỏi gừng băm nhỏ, hành lá xắt sợi.
Thịt nạc heo xay nhỏ ướp với một muỗng dầu hào, một muỗng xì dầu, chút tiêu và tỏi băm.







Phi tỏi và gừng băm cùng với ớt bột và saté.  Cho thịt vô xào, gần chín thì cho đậu hũ vô.  Nêm lại với muỗng dầu hào và xì dầu còn lại thêm muỗng dầu mè.  Đảo nhẹ và lắc chảo thường xuyên cho đậu hũ ngấm đều.  Thêm chút nước, hạ lửa nhỏ nấu thêm chừng 3 - 5 phút.  Dọn ra dĩa, rắc hành lá, thêm chút mè rang.  






Dọn ra dĩa, rắc hành lá, thêm chút mè rang.  Ăn với cơm nóng, bá chấy.  Bé Na không ăn được cay nhiều nên chỉ bỏ xí ớt cho có màu.  Món này đúng ra là phải đỏ rực màu ớt, ăn cay toe mỏ mới đã.

Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn của người Trung Hoa.  Mặc dù ta đại ghét Ba Tập và bộ sậu đảng CSTQ nhưng vẫn vô cùng thưởng thức nền văn hóa lâu đời của người Trung Hoa từ ẩm thực đến thi ca, văn học nghệ thuật, kiến trúc, cảnh quan, con người ...


cơm chiều nay


Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn của người Trung Hoa.  Mặc dù ta đại ghét Ba Tập và bộ sậu đảng CSTQ nhưng vẫn vô cùng thưởng thức nền văn hóa lâu đời của người Trung Hoa từ ẩm thực đến thi ca, văn học nghệ thuật, kiến trúc, cảnh quan, con người ...  

Dầu mè, dầu hào mua loại của Nhật bản và Đại hàn, mắc hơn chút nhưng yên tâm.  Bất đắc dĩ lắm thì mới mua đồ made in China 




tpt


Comments

Popular posts from this blog

Phụng nữ ân cần biệt cố nhân

Echeveria Lilacina

Cô phàm viễn ảnh bích không tận