gỏi gà bắp cải
Nguyên liệu:
- Nửa con gà nhỏ (400g)
- Nửa củ hành tây tím hay trắng
- Nửa cây bắp cải
- Rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm.
- Nửa củ hành tây tím hay trắng
- Nửa cây bắp cải
- Rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm.
Cách làm:
- Luộc gà chín, vớt ra đĩa cho nguội. Dùng tay sạch xé thịt gà thành từng lát mỏng.
- Bắp cải xắt sợi trộn với một muổng nhỏ giấm, một muỗng nhỏ đường, nửa muổng nhỏ muối. Để yên trong vòng 15 phút. Sau đó vắt cho ráo nước.
- Rau răm xắt nhỏ. Hành tây xắt sợi ngâm trong nước lạnh, có để thêm vài viên đá lạnh, để hành bớt mùi hăng. Vớt ra rổ để ráo nước.
- Trộn thịt gà, bắp cải, hành tây vào thố lớn. Thêm vào một chút muối, chút xíu tiêu và vắt vài giọt chanh, dùng tay trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
- Sau đó thêm rau răm vào.
Comments