Gỏi gà chay

Nguyên liệu:
Su hào,
Cà rốt,

Tuyết nhĩ,Rau răm, Hành tây,Half Vegan chicken breast (Cái này là gà chay làm bằng tà hủ ky, mua ở chợ VN, tại khu đông lạnh),
Đường, Muối, Chanh, Dấm


Cách làm:
Su hào và cà rốt cắt sợi, ngâm trong dấm khoảng 10 phút.   Nếm thấy chua thì được. Có thể bóp cho nó thấm chua mau hơn. Sau khi nếm thấy chua vừa miệng, đỗ đi hết nước dấm.  Sau đó cho đường vào ngâm khoảng 10 phút nữa.  Nếm thấy vừa ngọt thì đỗ nước vứt đi. Nhớ làm hơi ngọt 1 tý vì khi cho hành chua vào sẽ làm cho gỏi bị chua hơn.
Hành tây sát mõng cho vào ngâm dấm. Khi đã chua thì cho vào hỗn hợp su hào và cà rốt.
Nêm muối cho vừa mặn.
Gà chay xé nhỏ, tuyết nhĩ ngâm cho nở rồi xào lên (xào cho thật ít dầu). Không cần nêm nếm gì cả vì gà chay đã mặn và ngọt sẵn rồi.
Cho gà chay và tuyết nhĩ vào hỗn hợp gỏi chua ngọt trộn đều. Cuối cùng thì vắt chanh và cho rau thơm.
Khi ăn cho đậu phụng giả, hành phi lên mặt.
Cách làm nước tương chay: 
Pha như pha nước chanh: Nước, đường, chanh, cho muối cho vừa mặn, và cuối cùng cho nước tương cho có màu.

htnhã 12A

Comments

Popular posts from this blog

Phụng nữ ân cần biệt cố nhân

Echeveria Lilacina

Cô phàm viễn ảnh bích không tận