cá hấp xì dầu
1. Nguyên liệu: một
miếng cá thu (cá điêu hồng, cá chép…), một ít gừng, hành tây, hành lá,
gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
2. Cách làm:
Cá rửa sạch, ướp với một ít xì dầu, đường, nước mắm trong vòng khoảng 2 giờ. Hành tây gọt, vỏ rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái sợi. Hành lá rửa sạch, thái thành từng khúc.
Cho cá vào một cái đĩa trũng lòng, xếp hành tây, hành lá và gừng
xung quanh, rưới nước ướp cá lên, cho thêm một ít dầu hào vào, đem hấp
khoảng 20 phút. Cá chín, nhắc xuống, trang trí với ít ớt, và tiêu lên trên, ăn khi nóng rất ngon.
Cá hấp xì dầu đậm đà, lạ miệng, ngon cơm.
|
Comments