Mì khô xá xíu sốt dầu hào

Nguyên liệu 

500gr thịt thăn heo, 200gr thịt heo xay
1/2 gói gia vị để làm xá xíu, 
1 trái dừa tươi, 
Tỏi, dầu ăn, nước lạnh,
Hành, tiêu, Xì dầu, đường, hạt nêm, muối, Dầu hào, giấm đỏ
Tép mỡ, tỏi phi
5-6 vắt mì 
Rau ăn kèm: Hẹ, xà lách

Thực hiện 

Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, ướp ít nhất khoảng 60 phút hoặc qua đêm cho thấm gia vị.  Bắt chảo làm nóng, cho 1 muỗng canh dầu, tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo đã ướp vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi và 1 cup nước lạnh. Để lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.  

Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 cà phê hạt nêm, 1/2 cà phê muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

Làm nước sốt dầu hào:  3 muỗng canh dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm đỏ, 6 muỗng canh nước súp gà hoặc nước lạnh.  Dùng 2 muỗng cà phê dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và xà lách, xá xíu thái mỏng miếng vừa ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1 muỗng canh sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

Comments

Popular posts from this blog

Phụng nữ ân cần biệt cố nhân

Echeveria Lilacina

Cô phàm viễn ảnh bích không tận