heo quay nổ da giòn rụm
Nguyên liệu:
1lb thịt ba chỉ
1 muỗng cafe bột nêm Knor
1 muỗng cafe bột ngũ vị hương
1 muỗng canh rượu mai quế lộ (phải có rượu mai quế lộ nó mới dạy mùi thơm đúng thịt heo quay)
2 muỗng canh giấm
1 chút muối
Cách làm:
Thit rửa để ráo nước rồi lấy dao khía miếng thịt xuống đến giữa thôi không khía sâu xuống phần bì.
Trộn ngũ vị hương, bột nêm và rượu.
Dùng giấy lau thịt thật khô sau đó trét gia vi hết lên thịt, nhớ ko được quét lên phần bì. Nếu nó ko may dính lên chút xong mình lấy giấy ăn lau sạch đi.
Dùng dao lam hoặc dao dọc giấy khứa chằng chịt lên phần bi lợn đừng khía sâu xuống phần mỡ.
Xong rồi phết hỗn hợp nước giấm với muối lên phần bì lợn. Làm như vậy 5 đến 6 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút. Sau đó lấy giấy lau thạch sạch phần bì đi, rồi úp phần bì lên trên phần thịt xuống dưới để tủ lạnh qua đêm hôm sau nướng. Nếu có thời gian để hai đêm hôm sau nướng càng ngon. Khi nướng bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C, xong ngửa phần thịt lên nướng trước 5 đến 8 phút ở nhiệt độ 230, xong bọc giấy bạc phần thịt lai để úp phần bi lên quay cho thịt khỏi khô.
Trước khi nướng phần bì lau cho khô rồi phết hỗn hợp nước muối giấm lên bì lần nữa rồi nướng ở nhiệt độ 450 F đến khi nào bì nổ rộp vàng đều là được. Trong trường hợp có phần chưa nổ hết, che phần nổ lại rồi nướng tiếp khi nào nổ rộp hết thì thôi.
mời mời
1lb thịt ba chỉ
1 muỗng cafe bột nêm Knor
1 muỗng cafe bột ngũ vị hương
1 muỗng canh rượu mai quế lộ (phải có rượu mai quế lộ nó mới dạy mùi thơm đúng thịt heo quay)
2 muỗng canh giấm
1 chút muối
Cách làm:
Thit rửa để ráo nước rồi lấy dao khía miếng thịt xuống đến giữa thôi không khía sâu xuống phần bì.
Trộn ngũ vị hương, bột nêm và rượu.
Dùng giấy lau thịt thật khô sau đó trét gia vi hết lên thịt, nhớ ko được quét lên phần bì. Nếu nó ko may dính lên chút xong mình lấy giấy ăn lau sạch đi.
Dùng dao lam hoặc dao dọc giấy khứa chằng chịt lên phần bi lợn đừng khía sâu xuống phần mỡ.
Xong rồi phết hỗn hợp nước giấm với muối lên phần bì lợn. Làm như vậy 5 đến 6 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút. Sau đó lấy giấy lau thạch sạch phần bì đi, rồi úp phần bì lên trên phần thịt xuống dưới để tủ lạnh qua đêm hôm sau nướng. Nếu có thời gian để hai đêm hôm sau nướng càng ngon. Khi nướng bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C, xong ngửa phần thịt lên nướng trước 5 đến 8 phút ở nhiệt độ 230, xong bọc giấy bạc phần thịt lai để úp phần bi lên quay cho thịt khỏi khô.
Trước khi nướng phần bì lau cho khô rồi phết hỗn hợp nước muối giấm lên bì lần nữa rồi nướng ở nhiệt độ 450 F đến khi nào bì nổ rộp vàng đều là được. Trong trường hợp có phần chưa nổ hết, che phần nổ lại rồi nướng tiếp khi nào nổ rộp hết thì thôi.
mời mời
Comments